Liên hệ

  • Vùng trồng nguyên liệu

  • Nhà máy sản xuất

VÙNG TRỒNG DƯỢC LIỆU ĐẠT TIÊU CHUẨN GACP-WHO

Vùng trồng dược liệu Trinh nữ Crila - một thứ mới của loài Trinh Nữ Hoàng Cung Việt Nam được hình thành tại Long Thành – Đồng Nai từ năm 1994, đã được nuôi trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản theo tiêu chí GACP – WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo tổ chức y tế thế giới). Do đó dược liệu Trinh nữ Crila (Trinh nữ hoàng cung) đạt hàm lượng hoạt chất sinh học cao và ổn định. Từ năm 1990, chúng tôi đã tiến hành chọn giống cây Trinh nữ Crila (Trinh nữ hoàng cung) do TS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm phát hiện và thu thập dựa trên cơ sở nghiên cứu đặc tính di truyền riêng biệt (ADN), đặc điểm hình thái thực vật và thành phần hóa học của cây Trinh nữ hoàng cung. Cây Trinh nữ Crila (Trinh nữ hoàng cung) làm nguyên liệu sản xuất thuốc Crila, Crila Forte, TPBVSK Crilin đã được TS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm và GS. TSKH Trần Công Khánh công bố trên Tạp chí sinh học số 2, tập 34, tháng 6 năm 2012, là một thứ mới của loài Trinh nữ hoàng cung có ở Việt Nam với tên khoa học - “Trinh nữ crila” (Crinum latifolium L. var.crilae Tram & Khanh), họ Náng (Amaryllidaceae).

Sau khi chọn đúng giống Trinh nữ Crila (Trinh nữ hoàng cung) có hoạt tính sinh học ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u và kích thích hệ miễn dịch để làm nguyên liệu sản xuất thuốc. Chúng tôi đã chọn đất Long Thành – Đồng Nai để phát triển dược liệu Trinh nữ Crila, bởi vì chính nơi đây TS. Trâm đã tìm được cây Trinh nữ Crila một thứ mới loài trinh nữ hoàng cung Việt Nam có hoạt tính sinh học chữa trị bệnh ung bướu nên vùng đất này có thành phần của đất và khí hậu thích hợp với sự phát triển của cây. Vùng đất Long Thành – Đồng Nai được chọn để trồng dược liệu Trinh nữ Crila, cách xa đường giao thông lớn 1km và khu dân cư đông người, không gần các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, khu nghĩa trang để tránh bị ô nhiễm. Cây Trinh nữ Crila được nuôi trồng, chăm sóc với nước tưới cho cây đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01: 2009/BYT do Bộ Y tế ban hành. Phân bón là phân bò ăn cỏ tự nhiên đã được xử lý đạt tiêu chuẩn phân bón cho dược liệu. Ngoài ra để diệt sâu, bệnh chúng tôi thường bắt sâu bằng tay hoặc dùng sản phẩm  pheromon là một chất do GS. TSKH Nguyễn Công Hào thuộc Viện Khoa học công nghệ Việt Nam sản xuất và cung cấp cho công ty chúng tôi. Chất này có mùi thơm giống mùi thơm của chất được chiết xuất từ sâu cái, do đó sử dụng làm mồi nhử đặt vào bẫy để bắt sâu đực ngăn chặn sâu cái thụ tinh đẻ trứng, sinh sản sâu con. Việc làm cỏ được sử dụng một loại máy do Công ty chúng tôi tự thiết kế. Dược liệu Trinh nữ Crila được thu hái khi hàm lượng hoạt chất sinh học alcaloid trong lá đạt cao nhất và được rửa sạch với nước đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Để đảm bảo không làm các hoạt chất bị phân hủy trong dược liệu do nhiệt độ cao. Chúng tôi đã xây dựng quy trình phơi sấy với nhiệt độ thích hợp. Căn cứ vào kết quả thẩm định của các chuyên gia Bộ Y tế, ngày 20/05/2011 Cục Quản lý dược – Bộ Y tế đã công nhận vùng trồng dược liệu Trinh nữ Crila tại Long Thành – Đồng Nai của Công ty Thiên Dược đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO). Hiện nay vùng trồng dược liệu Trinh nữ hoàng cung của Công ty chúng tôi là vùng trồng dược liệu đầu tiên ở Việt Nam đạt GACP-WHO.

Qúy khách vui lòng để lại lời nhắn và góp ý cho Thiên Dược. Chúng tôi sẽ phản hồi để giải đáp tất cả thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất